1/ Que cấy tránh thai Implanon là que chứa etonogestrel với ưu điểm: chỉ một que cấy duy nhất, tác dụng ngừa thai kéo dài trong 3 năm

2/ Hiệu quả tránh thai

* Hiệu quả ngừa thai của Implanon: 99.95% chỉ với 1 que cấy duy nhất và một lần cấy duy nhất, không cần phải làm gì thêm.

* Tác dụng tránh thai nhanh chóng, chỉ sau 24 giờ kể từ thời điểm cấy que.

* Hiệu quả tránh thai lâu dài (3 năm). Trong thời gian này, bạn không phải tuân thủ theo bất cứ chỉ định nào của bác sĩ hay phải sử dụng thêm những biện pháp tránh thai khác.

* Nếu muốn có thai trở lại, bạn chỉ cần tháo que tránh thai ra là được. Buồng trứng sẽ hoạt động bình thường và việc thụ thai không gặp bất cứ trở ngại gì. Biện pháp này không gây ra “dư âm dai dẳng” như việc uống thuốc tránh thai lâu năm hay tiêm thuốc tránh thai.

3/ Ưu điểm của Implanon

* Cấy que tránh thai an toàn, nhanh chóng, không mang nhiều rủi ro như các biện pháp tránh thai khác. Nếu so với phương pháp đặt vòng tránh thai cũng có hiệu quả lâu dài từ 5 – 10 năm, chị em thường phải đối mặt với việc vòng bị lệch, vòng tuột ra khỏi âm đạo hay bị viêm nhiễm vùng kín sau đặt vòng,… thì việc que cấy tránh thai đặt dưới da tay có mức độ an toàn hơn rất nhiều lần.

* Implanon chỉ đặt 1 lần duy nhất, chỉ với 1 que cấy, không yêu cầu người sử dụng phải tuân thủ. Không phải uống thuốc mỗi ngày hay phải chuẩn bị trước mỗi lần quan hệ, Implanon cũng không ảnh hưởng đến quan hệ tình dục.

4/ Tác dụng phụ

* Cũng như các biện pháp tránh thai có chứa hormone, Implanon có thể tạo ra sự thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt (Rong kinh,vô kinh).

* Các triệu chứng khác ít gặp hơn như đau đầu, chóng mặt, căng ngực, buồn nôn … Các triệu chứng này thường thoáng qua hay giảm đi theo thời gian.

 5/ Những ai có thể áp dụng: 

Đối tượng sử dụng của Implanon là rất rộng. Các bà mẹ đang cho con bú, phụ nữ trên 40 tuổi (sắp bước vào giai đoạn tiền mãn kinh), người có u xơ tử cung, phụ nữ chưa lập gia đình đều có thể sử dụng Implanon an toàn (Các bà mẹ tốt nhất nên đợi trẻ hơn 6 tuần tuổi mới bắt đầu sử dụng que cấy này). 

Các trường hợp có yếu tố nguy cơ cho tim mạch như hút thuốc lá, béo phì, tiểu đường hay cả bệnh nhân cao huyết áp đều có thể dùng Implanon.

6/ Cấy que tránh thai vào lúc nào?

Ở bất cứ thời điểm nào nếu biết chắc chắn không có thai   

7/ Quy trình cấy que tránh thai theo chuẩn quốc gia về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản

* Bước 1: Tư vấn chuẩn bị cấy

Bác sĩ tư vấn cho chị em hiểu về đặc điểm, hiệu quả cũng như một số tác dụng phụ của que cấy tránh thai Implanon.

* Bước 2: Thăm khám, đánh giá trước khi cấy

Thực hiện một số xét nghiệm, thăm khám cần thiết để chắc chắn rằng cơ thể người phụ nữ không chống chỉ định với que cấy tránh thai.

* Bước 3:Tiến hành cấy que

Bác sĩ tiến hành sát khuẩn, gây tê trên bề mặt da sẽ cấy que tránh thai.

Thực hiện cấy que (Thao tác này chỉ mất khoảng vài phút).

* Bước 4: Tư vấn sau thủ thuật

Bác sĩ hướng dẫn cho khách hàng về cách chăm sóc vùng da dưới cánh tay và chế độ sinh hoạt, những lưu ý cần thiết sau khi cấy que tránh thai.

Bạn hãy đến để được bác sĩ tư vấn và thực hiện phương pháp tránh thai hiệu quả mà an toàn. Đặt câu hỏi và đặt lịch hẹn trên website ycaocaugiay.com, fangpage: Ycao phongkham hoặc đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ:

Phòng khám Y Cao - Số 260 Cầu Giấy, Quan Hoa, Hà Nội.