Theo Hội khoa học Tiêu hóa, tại Việt Nam, 70% dân số nước ta có nguy cơ mắc bệnh dạ dày, nguy cơ mắc viêm loét dạ dày ở nam giới gấp 4 lần so với nữ, có tới 26% dân số mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.

Trong số các bệnh về dạ dày có viêm loét dạ dày là bệnh phổ biến. Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng viêm dạ dày, viêm loét dạ dày như do ăn uống không điều độ, nhiều người ưa thích đồ ăn nhanh, thức ăn nấu sẵn, lạm dụng rượu bia. Hơn nữa, cuộc sống bận rộn khiến mọi người có xu hướng cắt giảm thời gian ăn uống, không có thời gian nghỉ ngơi, áp lực công việc, cuộc sống .... làm cho người  có bệnh dạ dày sẽ bị nặng hơn, hoặc bệnh dễ tái phát.

Bệnh dạ dày vốn được coi là không nguy hiểm nếu được phát hiện sớm, điều trị kịp thời theo đúng phác đồ điều trị. Tuy nhiên, do nhiều người quan niệm điều trị bệnh dạ dày mất nhiều thời gian, bệnh dai dẳng không khỏi, ngoài ra lại cho rằng thuốc tây dùng nhiều gây hại cho cơ thể vì thế  nhiều người bỏ dở giữa chừng... dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như loét dạ dày, thủng dạ dày thậm chí ung thư dạ dày.

PGS, TS, BS Nguyễn Thị Vân Hồng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh dạ dày, cách phòng và chữa trị căn bệnh này, đặc biệt là làm thế nào để bảo vệ dạ dày của mình luôn khỏe mạnh.

1. Triệu chứng và Phương pháp chẩn đoán bệnh dạ dày.

2. Nguyên nhân tái phát bệnh dạ dày

3. Phương pháp điều trị bệnh dạ dày ở người lớn và trẻ em

4. Giải đáp thắc mắc về bệnh dạ dày 1

5. Giải đáp thắc mắc về bệnh dạ dày 2

6. Giải đáp thắc mắc về bệnh dạ dày 3

7. Giải đáp thắc mắc về bệnh dạ dày 4