Các bệnh nam khoa, có bệnh đơn giản, có bệnh phức tạp. Nhưng nếu không kịp thời chữa trị, bạn sẽ phải đối mặt với những rắc rối trong sinh hoạt, trong đời sống gối chăn và trong công việc, thậm chí là trong việc sinh sản. Nam giới hãy chủ động và quan tâm hơn nữa tới sức khoẻ của mình. Và để giúp nam giới hiểu hơn về cách bệnh nam khoa, dưới đây là các loại bệnh nam khoa thường gặp.
+ Bệnh lý bao quy đầu:
Những vấn đề thường gặp ở bao quy đầu thường là bao quy đầu bị viêm, hẹp và dài. Dù là bệnh lý nào thì cũng sẽ gây ra nhiều lo lắng cho cánh mày râu. Nhiều người thậm chí cảm thấy đau khi quan hệ tình dục.

- Hẹp bao quy đầu: vấn đề này có thể thấy ở nam giới tuổi trường thành hoặc những bé trai tuổi còn nhỏ. Lúc này bạn dễ dàng thấy phần da quy đầu của dương vật không tuột xuống được mặc dù cậu nhỏ cương cứng. 

- Dài bao quy đầu: da bao quy đầu nếu trùm kín quy đầu khiến dù dương vật đã cương cứng  nhưng quy đầu dương vật vẫn không lộ ra ngoài được. 

- Viêm bao quy đầu: là tình trạng bao quy đầu của bạn có dấu hiệu sưng đau và đỏ tấy. Điều này xảy ra có thể là do nam giới vệ sinh không kỹ lưỡng, chủ quan khi bị dài hẹp bao quy đầu. 
+ Bệnh lý tinh hoàn

Tinh hoàn là bộ phận có nhiệm vụ chính là sản xuất tinh trùng. Tinh hoàn có rắc rối sẽ khiến quá trình sản xuất tinh trùng bị ảnh hưởng từ đó dẫn tới tình trạng khó có con của nam giới.
- Viêm tinh hoàn: 1 bên hoặc cả hai bên tinh hoàn đều có thể bị viêm nhiễm. Bạn thấy nằng nặng ở bìu hoặc bìu sưng đau, lắm khi sốt.... thì nên nghĩ tới viêm tinh hoàn. Viêm ở tinh hoàn có thể là do tai biến từ quai bị, hay các bệnh tình dục…

- Viêm mào tinh hoàn: Viêm ở mào tinh hoàn hay xuất hiện đồng thời với viêm ở tinh hoàn. Nam giới thấy ở tinh hoàn đau và cứng, sưng ở bìu, khi khám thấy mào tinh to… Các nhiễm khuẩn từ bàng quang hoặc niệu quản thường là nguồn gốc của bệnh. Người từng mắc các bệnh về tuyến tiền liệt, hệ tiết niệu cũng tăng nguy cơ bị bệnh.

- Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Đây là tình trạng hệ thống các tĩnh mạch dây thừng tinh giãn bất thường. Dị tật này hay gặp ở nam giới độ tuổi thiếu niên với tình trạng vùng bẹn, bìu căng, đau. Hầu hết tình trạng giãn tĩnh mạch là ở bên trái.

 + Bệnh  tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là bộ phận quan trong đối với chức năng tình dục và sinh sản của nam giới.
- Viêm tuyến tiền liệt: Nam giới bị bệnh này buồn tiểu liên tục, tiểu khó và buốt, rắt, có sốt… Bệnh thường xảy ra là do nhiễm khuẩn hoặc chấn thương.

- Phì đại tuyến tiền liệt : là tình trạng hay gặp ở nam giới trung niên và cao tuổi khi tuyến tiền liệt bị phì đại quá mức. Biểu hiện là tiểu nhiều về đêm, đi tiểu thấy đau, tiểu són, có khi ra máu. 
+ Bệnh lý đường tiết niệu

- Viêm đường tiết niệu: Bệnh này chủ yếu là do vi khuẩn gây ra. Biểu hiện của bệnh là đi tiểu khó, buốt và đau, rát.  

- Viêm niệu đạo: Người bị viêm niệu đạo thường thấy đau buốt khi đi tiểu, dịch niệu đạo ra nhiều hơn bình thường. Hầu hết nguyên nhân được xác định là do mắc các bệnh tình dục hay có vấn đề ở bàng quang… 

- Viêm bàng quang: Bệnh nhân sẽ thấy tiểu khó, nóng bỏng, có lẫn máu hay mủ trong nước tiểu. 
+ Rối loạn xuất tinh

- Xuất tinh sớm: Thường là khi nam giới xuất tinh trước 3 phút từ khi bắt đầu quan hệ tình dục (không theo mong muốn của nam giới). 

- Xuất tinh ra máu: Nam giới thấy tinh dịch xuất ra có màu hồng, lẫn máu. Nguyên nhân đa số là do viêm ở túi tinh, cũng có thể là tắc túi tinh hay có chấn thương trước đó…

- Không xuất tinh: Tình trạng này có thể là do bệnh lý hay vấn đề tâm lý khiến nam giới không thể xuất tinh được.

+ Rối loạn chức năng tình dục

- Rối loạn cương dương: Khiến bạn khó hoàn thành cuộc ái ân vì dương vật không chịu nghe. Những người mắc bệnh này đa số là nam giới trung niên, cao tuổi, những người từng mắc bệnh tim mạch, hay tâm lý rối loạn, căng thẳng, áp lực nhiều…

- Yếu sinh lý: Người bị yếu sinh lý không làm dương vật cương cứng được, nếu được thì rất khó và không duy trì được để giao hợp, ham muốn tình dục giảm hoặc mất hẳn.
Trên đây là các loại bệnh nam khoa hay gặp. Nếu mắc những bệnh này bạn không nên chủ quan, chúng sẽ gây ra nhiều phiền toái và có khi là nguy hiểm tới hệ sinh sản của bạn. Cách tốt nhất để chấm dứt các bệnh này là tìm gặp các bác sĩ nam khoa.